Tôi đang giảm cân với rất nhiều hy vọng

Hồng Anh (Phú Yên)

Thất vọng, khổ đau, niềm tin rơi rụng là điều tôi đã qua trong hai năm đối diện với bệnh tật và thừa cân. Giờ thì tôi đang giảm cân với rất nhiều hy vọng.

Từng là một bí thư đoàn hội, lăn xả với các hoạt động, từng gầy xanh xao vì thức đêm chạy chương trình với cả nhóm, từng làm nhiều việc để thấy cuộc đời mình thật ý nghĩa. Bỗng nhiên bị tròng chân buột gối ở một chỗ, người thì mỗi ngày một ục ịch, thừa cân bao nhiêu hy vọng và hoài bão tan biến hết.

Ngã bệnh sau một chuyến đi làm chương trình ở một xã vùng sâu vùng xa tỉnh Sóc Trăng, cuộc đời tôi giường như bước sang một trang khác mà tôi chưa từng tưởng tượng. Do sử dụng quá nhiều thuốc đặc trị, cơ thể tôi ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì lo lắng cả nhà tôi tẩm bổ cho đủ thứ, phần vì nóng lòng  được trở lại với các chương trình, ai bảo gì tôi cũng ăn, ăn bất cứ lúc nào để lấy lại sức. Như xuống dốc thả phanh, chẳng mấy chốc tôi cân nặng của tôi vượt qua mức bình thường, khám sức khỏe định kì bác sĩ kết luận tôi bị thừa cân và nhiễm mỡ trong máu, phải giảm cân bằng mọi cách.

Mọi thứ dường như khép lại, tôi cho rằng ông trời đã tuyệt đường sống vì đam mê của tôi, từ đó tôi sống thờ ơ, thôi không hy vọng, không trông chờ vào điều gì nữa. Tôi trốn tránh tất cả các cuộc hẹn, trốn luôn cả người yêu tôi. Lúc nghĩ quẩn, tôi không muốn làm gánh nặng của anh cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, không muốn anh ái ngại khi đi cùng một đứa béo phì và mang nhiều bệnh như tôi.

Chỉ có điều, tình cảm chân thành thì có muốn cũng không trốn tránh được. Anh, không vì tôi bệnh tật thừa cân mà chê bai. Trong những ngày trốn tránh anh, ngày nào anh cũng nhắn tin, không nói gì đến chuyện bệnh tật, cũng không nói đến chuyện yêu thương, chỉ hỏi vẫn vơ như hồi mới yêu nhau. Nhưng không tin nhắn nào tôi trả lời cả. Anh vẫn kiên trì như thế mỗi ngày. Tin nhắn dài nhất anh gởi tôi là tin nhắn kéo tôi từ dưới vực lên lại bờ. 

những ngày đó tôi bế tắc hoàn toàn

"Sợ nhất là những người chẳng thiết tha điều gì. Đứng trước bất cứ chuyện gì cũng tỏ ra bình thường, không sợ hãi, không căng thẳng, chấp nhận tất cả. Không bao giờ để ai bước vào lòng. Bước ra càng không lo nghĩ. 

Những người như thế, chẳng biết làm thế nào mà giữ được họ. Cũng chẳng biết họ đang nghĩ gì mà xem mình đang ở đâu trong đầu họ.

Lỡ thương yêu họ, có khi là không may rồi." – Em, giờ anh hiểu, trước giờ em chỉ yêu mỗi bản thân em thôi đúng không? Anh, có thể sẽ làm người không may nếu em cam lòng. Vậy thôi, dù có sao ngay từ đầu là anh tình nguyện làm người không may rồi, chỉ có em mới hóa giải được chuyện này, em nghĩ kỹ nghe. Như mọi lần, em đừng nhắn lại, cũng đừng nói gì cả, nếu nghĩ ra, hãy đến gặp anh, anh mỏi chân rồi, chỉ có thể đứng chờ em bước tiếp.

Khóc hết nước mắt, tôi ngồi bật dậy, tới nhà tìm anh. Như mọi lần, cửa nhà anh luôn mở để chờ tôi, như chưa từng có chuyện gì cả, anh ôm tôi vào lòng, như chưa từng có chuyện trốn tránh. 

Ngay ngày hôm sau, anh bắt đầu cùng tôi lại một cuộc sống khác, anh chạy thể dục cùng tôi, anh tìm địa chỉ web cho tôi tham khảo, anh tìm bài tập để cùng tôi luyện tập, đi làm anh cũng dành thời gian rảnh mail cho tôi tất cả những bài viết anh tìm được. 

Anh không bỏ cuộc, làm sao tôi dám, bởi vậy nên, tôi quyết tâm làm lại mọi thứ. Con người sôi nổi năng nổ của tôi bắt đầu sống dậy. Giảm cân với tôi bây giờ không còn là gánh nặng nữa, mỗi ngày tôi điều chăm chỉ luyện tập, ăn uống khoa học, sống vui vẻ hơn. Mỗi tháng tôi giảm cân được một ít, tuy hơi chậm nhưng tôi tin mình làm được. 

Chia sẻ câu chuyện của mình để vừa tự động viên, vừa nhắn gởi với mọi người, trên đời này không có gì là không làm được cả, nếu bạn thực sự quyết tâm, giảm cân cũng vậy. 

------------------------------------------------------------------------

 * Đây là những câu chuyện mang nội dung có thật, đó là kết quả mà thực tế khách hàng đạt được sau khi áp dụng. Chúng xuất phát từ ý kiến chủ quan của khách hàng khi gọi điện, chat, mail, gửi thư về cho http://giamcannhanh.vn,  chúng tôi xin phép Qúy khách được biên tập lại thành những câu chuyện để chia sẻ tâm sự, kinh nghiệm này cùng các khách hàng khác. 

Xin cảm ơn Qúy khách hàng đã tin tưởng sử dụng SP trong suốt thời gian qua! Kính chúc Qúy khách vạn sự như ý!