Món ăn giảm cân từ rau diếp cá

Cập nhật: 02:00 24/08/2013

(giamcannhanh.vn) Khám phá công dụng giảm cân tuyệt vời của món ăn từ rau diếp cá!

Bạn có thấy lạ với thực đơn giảm cân từ rau diếp cá? Rau diếp cá chính là bí quyết giảm cân của Beyonce - ngôi sao ca nhạc đến từ nước Mỹ đấy! Mời bạn cùng Http://giamcannhanh.vn khám phá món ăn giúp giảm cân từ rau diếp cá nhé!

món ăn giảm cân từ rau diếp cá

Công dụng của rau diếp cá

Theo khoa học, rau diếp cá còn có các tên khác là cây lá giấp, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái. Rau diếp cá có vị chua, cay, mùi tanh, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn. Ăn nhiều rau diếp cá giúp cơ thể thanh lọc được chất độc, giúp làm mát cơ thể và từ đó lượng mỡ thừa được đốt cháy hiệu quả thông qua việc đào thải chất độc có hại ra bên ngoài.

Cùng đưa loại rau thần kì này vào thực đơn mỗi ngày để nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Có thể sử dụng rau diếp cá dùng để chế biến món ăn:

Gỏi rau diếp cá

Nguyên liệu:

- 300g rau diếp cá, chọn cọng non, rửa sạch, ngâm muối để ráo nước.

- 100gr mực nang làm sạch, thái nhỏ.

- Lạc rang vàng, tách vỏ, để nguyên hạt

mon_an_giam_can_tu_rau_diep_ca1.jpg

- Củ hành tím, xắt mỏng, phi cho thơm vàng (có luôn dầu)

- Ớt sừng đỏ, bỏ ruột, xắt sợi

- Tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

- 1 miếng gừng

- Gia vị: tiêu, đường, nước mắm chấm chua ngọt ăn kèm. Pha nước mắm chấm chua ngọt theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm chấm ngon, 1 phần đường, 1 phần nước, ½ phần nước cốt chanh hoặc dấm.

Cách làm:

gỏi rau diếp cá

- Trộn rau diếp cá với nước mắm chấm chua ngọt, để cho thấm gia vị

- Nấu nước dấm với một chút muối, đường, thêm vào một chút dầu ăn, cho mực vào trụng vừa chín, vớt ra để ráo và nguội.

- Trộn hành phi vào rau, rồi cho mực vào trộn đều.

- Cho gỏi ra đĩa, để 1 ít mực + ớt xắt sợi lên mặt, rắc đậu phộng. Dọn kèm với nước mắm chấm pha chua ngọt

Hoặc có thể ép làm nước uống:

Sinh tố rau diếp cá, đỗ xanh

Nguyên liệu:

- Diếp cá

- Đỗ xanh đã xát vỏ

- Đường (định lượng tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm:

- Diếp cá rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngắt bỏ bớt cọng cứng, để rau lên rổ cho ráo nước.

- Đỗ xanh đãi sạch, ngâm đỗ vào thố nước ấm, ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó đem hấp chín. Bạn có thể hấp nhiều đỗ xanh, chia nhỏ, cho vào ngăn đá cất dùng dần, khi dùng chỉ đem ra rã đông là có thể dùng và vẫn giữ được mùi vị thơm ngon.

- Tiếp theo cho diếp cá vào máy sinh tố, thêm nước, tùy theo bạn thích uống loãng hay đặc, xay thật mịn, lọc qua rây bỏ bã.

- Phần nước diếp cá, bạn có thể cho vào bình sạch, để vào tủ lạnh.

- Xay đỗ xanh với một chút đường.

Sinh tố rau diếp cá, đỗ xanh

 

- Khi dùng, bạn lấy một ít đỗ xanh, thêm đường, nước diếp cá đã xay, xay thật mịn một lần nữa để đỗ xanh và đường tan.

- Rót ra cốc, thêm đá lạnh, dùng lạnh.

Rau diếp cá không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn lọc máu, thanh nhiệt, giải độc và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Bạn có thể sử dụng rau diếp cá để ép lấy nước uống hoặc ăn sống đều có tác dụng tốt. Vì rau có tác dụng nhuận tràng nên bạn không nên lạm dụng quá nhiều, chỉ nên dùng 100g mỗi.. Với phụ nữ sau sinh, ngoài chế độ ăn kiêng với rau diếp cá nên kết hợp với một chế độ luyện tập thể dục hợp lý (đi bộ hoặc thiền Yoga) để cơ thể nhanh chóng gọn gàng và bụng không bị tụ mỡ thừa.

Chúc bạn nấu ăn thật ngon, giảm cân thành công. Đừng quên truy cập vào website Http://giamcannhanh.vn để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khỏe và các phương pháp giảm cân hiệu quả. Hãy gọi đến số điện thoại 0902 037 057 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Website: Http://giamcannhanh.vn

Gửi bình luận
Mã kiểm tra  
Gửi