Giảm cân nhanh cho trẻ để tránh béo phì

Cập nhật: 02:00 24/09/2015

Con cái là niềm hạnh phúc của cha mẹ nên lúc nào cha mẹ cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, phát triển bình thường như trẻ khác. Nếu trẻ chẳng may có cân nặng vượt quá chỉ số quy định, có nguy cơ béo phì thì rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy muốn con bạn giảm cân, không lo sợ nguy cơ béo phì đòi hỏi bạn phải có một chế độ ăn uống khoa học, lựa chọn cho trẻ những bài tập thể dục thể thao thích hợp.

Giảm cân nhanh cho trẻ để tránh béo phì

Giảm cân nhanh cho trẻ để tránh béo phì

Với người lớn, việc giảm cân đã khó thì đương nhiên với trẻ em đó lại là điều khó hơn nữa bởi đang ở lứa tuổi vừa ăn vừa chơi nên trẻ không thể ý thức được cân nặng của mình. Chính vì điều đó, để trẻ giảm cân nhanh và hiệu quả thì cha mẹ sẽ là người quyết định điều đó. Hãy cùng tìm hiểu để đi đến giải pháp tốt nhất cho con bạn giảm cân nhanh nhất, an toàn và hiệu quả nhất để trẻ phát triển tốt, khỏe mạnh mỗi ngày.

1. Không cho trẻ ăn vặt

Không cho trẻ ăn vặt

Không cho trẻ ăn vặt

Trẻ nhỏ rất thích ăn vặt, đó dường như là sở thích của hầu hết trẻ em. Tuy nhiên đây lại là nguyên nhân khiến trẻ bị tăng cân nhanh. Bạn cần phải đảm bảo chỉ cho bé ăn bữa chính. Tránh các bữa phụ hay đồ ăn vặt, vì những loại thực phẩm đó chứa các chất béo, tinh bột không tốt, chính là nguyên nhân tích tụ mỡ. Hãy bắt đầu cho con bạn ăn uống có khoa học để trẻ được khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả cho trẻ.

2. Chỉ cho bé ăn đủ khẩu phần

 Chỉ cho bé ăn đủ khẩu phần

 Chỉ cho bé ăn đủ khẩu phần

Đừng vì nhìn thấy con cái người khác được ăn đủ thứ mà bạn lại “nuông chiều” con bạn, rồi sau đó bảo là giảm béo cho trẻ không hiệu quả. Hãy cho trẻ ăn đủ khẩu phần, không ăn thêm bất cứ thứ gì trong thời gian giảm béo bạn nhé. Nếu trẻ được gửi ở trường, nhà trẻ thì bạn nên nhờ giáo viên, bảo mẫu để ý hộ, tránh cho trẻ ăn thêm phần của bạn để việc giảm cân nhanh chóng hơn.

3. Luyện tập thể dục thể thao cùng trẻ

Luyện tập thể dục thể thao cùng trẻ

Luyện tập thể dục thể thao cùng trẻ

Dù là người lớn hay trẻ em thì cũng cần phải luyện tập mới mong giảm cân nhanh được. Mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút đi bộ với trẻ. Việc này sẽ giúp trẻ vận động để đốt cháy lượng mỡ thừa. Hãy duy trì chế độ tập luyện này hàng ngày để có hiệu quả tối đa. Hoặc nếu trẻ lớn hơn, bạn có thể cho trẻ tham gia các lớp võ, lớp yoga, bơi lội…

4. Đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe, trọng lượng cơ thể

Đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe, trọng lượng cơ thể

Đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe, trọng lượng cơ thể

Dù có bận rộn thế nào bạn cũng cần phải sắp xếp thời gian để mỗi tuần đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe, cân nặng 1 lần. Nắm rõ được các thông số về chiều cao cân nặng sẽ giúp bạn biết trẻ có dư cân hay không để biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống trong suốt quá trình giảm cân cùng trẻ. Hơn thế nữa, khi trẻ em bị béo rất dễ có nguy cơ béo phì nên bạn cần phải thường xuyên đưa trẻ đi kiểm tra.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dương để bạn tìm ra phương pháp tốt nhất. Ngay bây giờ bạn hãy bắt đầu lưu ý những vấn đề nhỏ trên để đảm bảo sức khỏe cũng như phần nào giảm cân nhanh cho trẻ.

DD Tổng hợp

Gửi bình luận
Mã kiểm tra  
Gửi