Điều trị bệnh béo phì ở trẻ em

Cập nhật: 02:00 02/10/2015

Béo phì là một căn bệnh ngày càng gia tăng ở trẻ em, đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tim mạch, huyết áp, xương khớp… Chính vì điều đó, cần phải điều trị kịp thời cho trẻ.

Nguyên nhân mắc bệnh béo phì

Có thể đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì ở trẻ:

Trẻ em bị béo phì

Nguyên nhân mắc bệnh béo phì

- Trẻ ăn quá nhiều, ăn uống không khoa học.

- Đây có thể là căn bệnh duy truyền mà nhiều người trong gia đình đã từng mắc phải.

- Lúc vừa mới sinh ra, cân nặng của trẻ nặng hơn những đứa trẻ bình thường khác.

- Trẻ thụ động, ít vận động thể lực.

Một số cách điều trị bệnh béo phì

Việc đầu tiên bạn cần làm, đó là luôn kiểm soát, theo dõi cân nặng của trẻ.

Thực hiện chế độ ăn uống giảm cân hợp lý, có khoa học. Điều này có nghĩa là cần ăn uống đều đặn, đúng giờ giấc. Dù trẻ đang béo phì, nhưng tuyệt đối không cho trẻ bỏ bữa, ăn đủ 3 bữa trong một ngày và quy định giờ giấc cụ thể. Cho trẻ ăn nhiều rau quả chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, hạn chế ăn đồ ngọt và chất béo.

Cho trẻ ăn uống hợp lý, có khoa học

Cho trẻ ăn uống hợp lý, có khoa học

Giúp trẻ vận động thường xuyên bằng các bài tập thể dục, thể thao. Bạn hãy cho trẻ tham gia các lớp võ, các lớp khiêu vũ của trẻ em.

Có nhiều bố mẹ thương con, ông bà thương cháu nên hay cho trẻ ăn uống nhiều mặc dù biết điều đó sẽ làm trẻ tăng cân nhanh hơn. Trước khi cho trẻ ăn, bạn cần ý thức được là trẻ đang phải giảm cân và nên nghiêm ngặt vấn đề cho ăn uống tự do.

Hạn chế cho trẻ xem ti vi, các trò chơi điện tử

Hạn chế cho trẻ xem ti vi, các trò chơi điện tử

Hạn chế cho trẻ xem ti vi, các trò chơi điện tử hoặc các trò chơi nhìn nhiều vào máy tính, ít vận động. Điều đó làm trẻ thụ động hơn, ngồi nhiều một chỗ làm trẻ dễ tăng cân.

Đừng nghĩ rằng thức khuya, hoặc ngủ ít lại sẽ giúp giảm cân. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn tự làm hại đến sức khỏe của trẻ. Hãy cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc để luôn khỏe mạnh và góp phần cho việc giảm cân, điều trị bệnh béo phì.

Hãy cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc để luôn khỏe mạnh

Hãy cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc để luôn khỏe mạnh

Béo phì không phải là bệnh đơn giản, dễ chữa trị. Chính vì thế, ngay từ lúc còn nhỏ bạn cần phải giúp con luyện tập, ăn uống và tránh các loại thực phẩm gây béo. Khi cân nặng của trẻ không giảm, bạn hãy đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và chữa trị kịp thời.

Việc béo phì ngay từ nhỏ bạn cần phải giúp con mình điều trị để khỏi ảnh hưởng đến sau này.

Bây giờ, nếu bạn không quan tâm tới vấn đề này, có thể bé sẽ dễ mắc bệnh tự kỷ, xa lánh bạn bè hoặc ảnh hưởng đến các bệnh về tim mạch, huyết áp.

DD

Gửi bình luận
Mã kiểm tra  
Gửi