Ăn quả cóc để giảm cân

Cập nhật: 08:00 18/07/2013

(giamcannhanh.vn) - Bạn có biết quả cóc cũng có tác dụng giảm cân?

Quả cóc không những là loại trái cây giúp giải nhiệt mà còn là loại trái cây giàu dinh dưỡng và giúp giảm cân hiệu quả với lượng chất xơ và protein phong phú. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây bạn nhé!

Thành phần dinh dưỡng có trong quả cóc

Quả cóc từ lâu đã được ghi nhận là có tác dụng kích thích tiêu hóa, giải nhiệt, sinh tân dịch, giải khát. Trong 100g thịt của loại quả này chứa tới 42mg acid ascorbic, ngoài ra còn có nhiều chất sắt (Fe). Nhai thật kỹ quả cóc với chút muối rồi nuốt dần còn giúp trị đau hầu họng. Dân ở 1 số nơi còn nghiền nhỏ thịt quả cóc để chế món ăn có mùi thơm dễ chịu.

an_qua_coc_de_giam_can.jpg

Giá trị dinh duỡng: 100 gram quả phần ăn được chứa:

- Chất đạm 0.5-08 g

- Chất béo 0.28- 1.79 g

- Chất carbohydrate 1.2-9.5 g

- Calcium 0.42 g

- Sắt 0.02 g

- Magnesium 0.2 g

- Phosphorus 0.51 g

- Potassium 2 g

- Kẽm 1.9 mg

- Beta-Carotene 16 mg

- Niacin 105 mg

- Riboflavine 1.5 mg

- vitamin C 42 mg

Lá non có vị hơi chua được dùng làm salad. Tại Indonesia, lá được hấp chín làm rau ăn với cá khô.

Tại Trinidad và Tobago (Tây của Ấn Độ), các nhà sản xuất thực phẩm đã dùng nước ép từ quả cóc pha trộn trong một loại yoghurts (từ sữa bò). Loại ya-ua này được đánh giá về hương vị, khẩu vị khá cao và được xem là một nguồn cung cấp rất tốt về phosphorus và chất đạm.

Nhựa (gôm của quả cóc)

Các phân chất về thành phần chất nhựa (gôm) màu nâu nhạt trong trái Cóc tại ÐH La Universidad del Zulia (Venezuela) cho thấy hợp chất polysaccharide trong gôm chứa galactose, arabinose, mannose,rhamnose, glucuronic acid và chất chuyển hóa loại 4-O-methyl.. (Carbohydrate Research Số 28-2003)

Pectin trong vỏ quả cóc

an_qua_coc_de_giam_can_.jpg

Nghiên cứu tại ÐH Cameroun, phối hợp với Trung Tâm Nghiên cứu Nantes (Pháp) phân chất vỏ của quả cóc (thường bị vất bỏ) ghi nhận vỏ cóc chứa 9-30% pectin, uronic acid (557-727 mg/g trọng lượng khô), đuờng trung tính 9125-158 mg/g). Sản lượng pectin cao nhất khi trích bằng dung dịch oxalic acid/ ammonium oxalate, đồng thời pectin lấy được có trọng khối cao, độ methyl hóa tốt nên có thể dùng trong công nghiệp thực phẩm. Pectin trích từ vỏ cóc có thể so sánh với pectin trích từ chanh xanh (Food Chemistry Số 3, Bộ 106-2008).

Một nghiên cứu khác thực hiện tại ÐH Universidade Federal do Parana, Curitiba (Ba Tây) ghi nhận lượng Carbohydrate tổng cộng trong quả Cóc lên đến 41%. Polysaccharides chiết được bằng nước nóng cho thấy có cấu trúc loại I rhamnogalacturonan với các dây nhánh arabinogalactan. Dịch chiết này có hoạt tính kích khởi sự hoạt động của thực bào nơi màng phúc toan (Fitoterapia Số 76, tháng 12/ 2005)

Quả cóc có tác dụng giảm cân

Chất béo trong quả cóc là loại chất béo có lợi cho cơ thể nên sẽ không có vấn đề nguy cơ béo phì khi ăn và ới lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc còn là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân. Không chỉ được sử dụng tươi sống mà còn có thể chế biến thành nững món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác. 

an_qua_coc_de_giam_can1.jpg

Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường nên bạn sẽ giảm lượng thức ăn sau đó. Mặc dù có công dụng giảm cân, nhưng quả cóc vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất đạm và sắt giúp da dẻ hồng hào hơn.

Là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với nguồi thưởng thức. Bạn nên bổ sung cóc trong thực đơn giảm cân của mình thêm phong phú để giảm cân hiệu quả hơn nhé!

Chúc bạn nấu ăn thật ngon giảm cân thành công. Đừng quên truy cập vào website Http://giamcannhanh.vn để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khỏe và các phương pháp giảm cân hiệu quả. Hãy gọi đến số điện thoại 0902 037 057 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

Website: Http://giamcannhanh.vn

Gửi bình luận
Mã kiểm tra  
Gửi